เมนู
     ขายดี
         - กระโจมอบสมุนไพร
         - ชุดอุปกรณ์อยู่ไฟ
     การจองคอร์สอยู่ไฟ 
 
 
 
 
 
 
 
 


     การอยู่ไฟ ในยุคปัจจุบันไม่ยุ่งยากเหมือนสมัยก่อน ขั้นตอนการอยู่ไฟได้มีการปรับให้เข้ากับวิถีชีวิตของคุณแม่ปัจจุบันมากขึ้น เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายจึงมีการบริการอยู่ไฟถึงบ้าน(Delivery )พร้อมกับให้คำปรึกษา จัดเตรียมอุปกรณ์และสมุนไพรเป็นชุด ๆ คุณแม่มือใหม่หรือมือเก่าจึงไม่ต้องกังวลอีกต่อไป
การตรวจสุขภาพร่างกาย และซักประวัติเบื้องต้น

    - เป็นการเตรียมความพร้อมของร่างกายก่อนการอยู่ไฟ
    - พิจารณาอาการภายนอกและภายใน โดยรวม
    - การซักประวัติ รวมถึงสอบถามโรคประจำตัว ประวัติการตั้งครรภ์ ประวัติการคลอดบุตร และอื่นๆ
    - ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย กรณีถ้ามีไข้ไม่สามารถอยู่ไฟได้
สมุนไพรสด ที่ใช้สำหรับอยู่ไฟหลังคลอด บ้านรักษ์สมุนไพรได้คัดสรรวัตถุดิบสมุนไพรปลอดสารพิษไว้ใช้ กับ การบริการอยู่ไฟ รวมถึงการผลิต ผลิตภัณฑ์ต่างๆเพื่อสุขภาพ
การนวดสำหรับสตรีหลังคลอดบุตร (Massage for Post Natal Care) เป็นการนวดผ่อนคลายกล้ามเนื้อ กระตุ้นระบบไหลเวียนเลือด เพื่อลดอาการตึง/เมื่อยล้าจากการตั้งครรภ์ โดยเฉพาะบริเวณกล้ามเนื้อหลัง เนื่อง จากกระดูกสันหลังมีการแอ่นโค้ง เพื่ออุ้มน้ำหนักลูกในท้อง การนวดจะทำให้คุณแม่ รู้สึกผ่อนคลาย ลดอาการเมื่อยล้าได้ดี และมีผลช่วยชลอการเสื่อมของร่างกาย

การนวดเปิดท่อน้ำนม(Massage for Post Natal Care) เป็นการนวดกระตุ้นให้น้ำนมมามากขึ้น หรือถ้าน้ำนมไม่มา หรือมาน้อย ซึ่งเกิดจากท่อน้ำนมตีบตัน จะทำให้ลดอาการเต้านมคัดได้
สมุนไพรสด ที่ใช้สำหรับ ขั้นตอนการประคบ เช่น ไพล ขมิ้นชัน ว่านนางคำ ตะไคร้ ใบมะขาม ใบส้มป่อย ผิวมะกรูด ส้มเสี้ยว ว่านน้ำ และอื่น ๆ
การประคบสมุนไพร ( ทั้งตัว เน้นหน้าท้อง /รอบเต้านม ) โดยทั่วไปการประคบร้อนนี้ อาจจะทำ ควบคู่กับการเข้ากระโจมอบตัวหรือการอาบน้ำสมุนไพรก็ได้ หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า เป็นการประคบด้วย ความร้อนชื้น การใช้ความร้อนที่พอเหมาะผสมผสานกับสรรพคุณของสมุนไพร ซึ่งสามารถซึมผ่านผิวหนัง ชั้นไขมันได้ดี ก่อให้เกิดสรรพคุณทางยา ช่วยคลายกล้ามเนื้อ ลดอาการปวด ขับน้ำคาวปลา ช่วยให้มดลูกเข้าอู่ได้ดี กระชับผนังกล้ามเนื้อหน้าท้อง กระตุ้นให้การไหลของน้ำนมมีมากขึ้น บรรเทาอาการปวดคัดเต้านม
สมุนไพรสำหรับทานึ่งหน้าท้อง ก่อนขั้นตอนการทับหม้อเกลือ โดยสมุนไพรตำรับบ้านรักษ์สมุนไพร ผสมผสานกับวิธีการขัดผิว(และพอกตัวยาไว้) บริเวณหน้าท้อง ช่วยให้รอยคล้ำจางลง ซึ่งเกิดจากระยะ ตั้งครรภ์และช่วยกระชับผนังกล้ามเนื้อหน้าท้อง สมานผิว กระตุ้นการเผาผลาญไขมัน บำรุงผิวพรรณให้นวลเนียน
การทายานึ่งหน้าท้อง พร้อมกับการนวดกล่อมมดลูก เพื่อให้มดลูกเข้าอู่ (Involution of Uterus) หรือมดลูกจะลดขนาดลงสู่อุ้งเชิงกราน ซึ่งจะทำให้น้ำคาวปลาไหลได้ดี
อุปกรณ์สำหรับการทับหม้อเกลือ ประกอบด้วย หม้อทะนน ใบพลับพลึง เกลือเม็ด ฯ
การทับหม้อเกลือ หรือการประคบหน้าท้องด้วยใบพลับพลึงสดที่ผสมผสาน การนวดเข้าตะเกียบ เข้าด้วยกันโดยใช้ความร้อนที่พอเหมาะของหม้อเกลือ รวมถึงสมุนไพรทานึ่งหน้าท้อง ที่ส่งผลให้เกิดการเสริมฤทธิ์ทางยา ช่วยขับน้ำคาวปลา ขับของเสีย กระตุ้นมดลูกให้เข้าที่ กระชับ ผนังหน้าท้อง รวมถึงสะโพก ต้นขา
อุปกรณ์สำหรับการทับหม้อเกลือ/นาบอิฐ ประกอบด้วย อิฐมอญ ใบพลับพลึง สมุนไพร ฯลฯ
การนาบอิฐ หรือการประคบอิฐด้วยใบพลับพลังสด ช่วยชำระระดูเกิดจ้ำเลือดแห้ง กรังติดกระดูกสันหลัง เรียกว่า โลหิตระดูกรัง หรือชำระโลหิตเน่าเสีย ทำให้ไม่เกิดอาการสะบัดร้อนสะบัดหนาว และช่วยลดอาการปวดหลัง และรวมถึง การนั่งถ่าน(สำหรับคุณแม่คลอดธรรมชาติ) โดยการนำสมุนไพรที่มีสรรพคุณทางยา (สมานแผล)มาโรยบนอิฐร้อนทำให้สมุนไพรเกิดควันอุ่นๆมากระทบ บริเวญแผลฝีเย็บช่วยสมานแผล ทำให้แผลฝีเผ็บแห้งสนิทเร็วยิ่งขึ้น
สมุนไพรสด ที่ใช้ในการเข้ากระโจม / และอาบ ใช้สมุนไพรคัดพิเศษปลอดสารพิษ เช่น ไพล ขมิ้นชัน ว่านนางคำ ตะไคร้ ใบมะขาม ผักบุ้งไทย ใบส้มป่อย ผิวมะกรูด ส้มเสี้ยว ว่านน้ำ และอื่น ๆ
การเข้ากระโจม / รมตา การเข้ากระโจมยาคือการอบตัวด้วยไอน้ำที่มาจากน้ำและสมุนไพรที่ต้มให้เดือด ทำให้รูขุมขนขยายออก สิ่งสกปรกจะถูกขับออกมาพร้อมกับเหงื่อ ช่วยขจัดคราบไคล ขับของเสียในร่างกาย (Detoxification) กำจัดน้ำเหลืองเสีย บำรุงผิวพรรณให้สดใส กระตุ้นภูมิคุ้มกัน ทำความสะอาดระบบทางเดินหายใจ ลดอาการภูมิแพ้ และช่วยให้ดวงตาสว่างสดใส ไม่ฝ้ามัว
สมุนไพรสำหรับบำรุงผิวพรรณ อันประกอบด้วย ว่านไพล ขมิ้นชัน ขมิ้นอ้อย ว่านนางคำ เป็นต้น มีสรรพคุณช่วยบำรุงผิว ลดรอยคล้ำดำ จากการตั้งครรภ์ สมานผิว กระชับรูขุมขน
การดูแลผิวพรรณ/ผิวกาย เป็นขั้นตอนการขัดผิวการสครับผิว โดยใช้สมุนไพรตำรับโบราณ เพื่อขจัดคราบไคล หลุดลอกเซลล์ผิวเก่า ให้ผิวพรรณผ่องใส เปล่งปลั่ง และขั้นตอนการพอกผิว หลังจากการขัดผิว เพื่อเป็นการบำรุงผิว ให้อาหารผิว ลดรอยหยาบกร้าน กระชับรูขุมขน
น้ำมันบำรุงผิว/Aromotherapy สำหรับขั้นตอนการนวดน้ำมัน การนวดตัว ด้วยน้ำมันหอมระเหย สรรพคุณของน้ำมัน หอมระเหยแต่ละชนิดสามารถนำของเสียออกจากร่างกาย อีกทั้งยังส่งเสริมสุขภาพ กระตุ้นให้ร่างกายหลั่งสาร เอนดอร์ฟิน (สารแห่งความสุข) รักษาสมดุลให้กับร่างกาย อารมณ์และจิตใจ ทำให้จิตใจผ่องใส ลดอาการซึมเศร้าหลังคลอด ( Emotion Blues ) ลดความวิตกกังวล
สมุนไพรสำหรับอาบ ประกอบด้วยสมุนไพรจากธรรมชาติปลอดสารพิษ เช่น ไพล ขมิ้นชัน ว่านนางคำ ตะไคร้ ใบมะขาม ใบส้มป่อย ผิวมะกรูด ส้มเสี้ยว ว่านน้ำ และอื่น ๆ
การอาบน้ำสมุนไพร ซึ่งได้จากการนำสมุนไพรมาต้ม กรองเอาน้ำอาบ ความร้อนที่พอเหมาะ ของน้ำสมุนไพร ทำให้รูขุมขนขยาย ชะล้างสิ่งสกปรกตามร่างกาย ดับกลิ่นน้ำคาวปลา น้ำสมุนไพรจะซึมเข้าสู่ผิว ดูแลผิวให้กระจ่างใส กลิ่นหอมของสมุนไพรทำให้รู้สึกสดชื่น ผ่อนคลาย
การดื่มน้ำสมุนไพร เป็นการกระตุ้นการไหลเวียนของร่างกาย สร้างความสมดุลและรักษาอุณหภูมิในร่างกาย
   
 
Copyright © 2009 บ้านรักษ์สมุนไพร  A l l Right Reserved
โทร. 0-2421-6007, 086-056-2047, 084-114-7788